Em hãy viết về lợi ích của một loại cây mà em biết

Em hãy viết về lợi ích của một loại cây mà em biết

Cây vú sữa được trồng ngay ngoài cổng nhà em đã mang lại cho gia đình em những lợi ích không nhỏ.

Nhìn cây vú sữa em cảm thấy như cây đang thấp xuống, xoè rộng ra hơn mọi năm. Cây vú sữa này được ông em trồng từ lâu rồi, nó cùng em lớn lên, trải qua biết bao mưa nắng. Không chỉ cho bóng mát cây còn cho hoa thơm trái ngọt hàng năm.

Các cành lớn, cành nhỏ lủng lẳng những trái là trái, trông thích ghê! Trái nào trái nấy căng tròn như những trái cam đường bóng láng. Có những cành chỉ nhỉnh hơn ngón chân cái mà có đến gần chục trái chín mọng đeo lõng thõng từ trong ra ngoài, làm cho cành cây cong vòng hơn cả gọng vó. Gặp phải những ngọn gió mạnh tưởng như chúng sẽ bị gãy gập cả xuống. Kì lạ thay nó vẫn đứng vững vàng. Mẹ em nói cây vú sữa vốn dẻo dai, bền vững như tình người mẹ trong truyện cổ tích. Không dễ gì mà bị hạ gục được.

Đúng là một giống cây ăn trái quý kiếm, mang một biểu tượng đẹp về người mẹ. Em đã từng được nghe câu chuyện về sự tích cây vú sữa. Mỗi lần cầm trái vú sữa trên tay, dẫu chưa ăn mà em đã cảm nhận được hương vị ngọt ngào chảy ra từ những bầu sữa kỳ diệu ấy của người mẹ. Tình yêu của người mẹ thật như “Suối trong nguồn” mà suốt cả cuộc đời chúng em không bao giờ đền đáp được.

trieutraitim.net - Status Hay

Có thể sử dụng ctrl + F để copy code nhanh hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *