Kể về những kỷ niệm của em dưới mái trường THCS

Kể về những kỷ niệm của em dưới mái trường THCS

Bài làm

Mái trường thân yêu này đã lưu giữ biết bao kỉ niệm yêu thương, giận hờn, vui buồn của tuổi học trò. Bên những bài văn hay, bài toán khó chúng em lại cùng nhau thảo luận thật sôi nổi.

Tuổi thơ ngày hai buổi đến trường

Yêu quê hương trong từng trang sách vở

Nhà thơ Giang Nam đã nói hộ chúng ta: Quê hương và ngôi trường gắn bó với tuổi thơ không chỉ của riêng ai . Em cũng vậy. Mỗi khi bước vào đến cổng trường, lòng em lại rộn lên lời hát “ Em yêu trường em với bao bạn thân và cô giáo hiền như yêu quê hương cắp sách tới trường trong muôn vàn yêu thương’’. Đó là tình cảm của em dành cho ngôi trường THCS Văn Luông – nơi đã vô cùng gắn bó với em ngay từ những ngày đầu tiên vào học ở đây.

Em yêu cây hoa sữa rộn rã tiếng ve khi mùa hè đến. Em yêu hàng cây Cau Vua cao thẳng tắp trước sân. Em yêu hàng cây bằng lăng với những chùm hoa tim tím như màu mực học trò. Em yêu ghế đá dưới gốc cây hoa sữa. Em yêu những hàng cây bàng trong sân trường với những tán lá to rộng như những chiếc ô khổng lồ che nắng cho lũ học trò tinh nghịch chơi bịt mắt bắt dê sau những giờ hoc lý thú nhưng cũng đầy căng thẳng.

Ngôi trường của em không to lắm,cũng không có đủ thiết bị hiện đại như các trường trên thành phố lớn,nhưng đối với em nó quý giá vô cùng. Bởi ngày ngày em đến đây được biết thêm nhiều điều mới mẻ. Em được biết những áng văn hay, những bài thơ đẹp, giàu tình cảm. Em hiểu hơn về những trang sử hào hùng của dân tộc ta . Em được đưa đến những vùng đất mới có thiên nhiên, động thực vật và nhất là con người trên trái đất. Em được khám phá những tính chất, định lí Toán học, Vật lí, được đến với nốt nhạc trầm bổng, những bài dân ca của ba miền đất nước. Có được tất cả những điều ấy là nhờ công lao của thầy giáo, cô giáo kính yêu của em.Thầy cô đã dạy cho em những đức tính tốt đẹp những đạo lý làm người. Thầy cô luôn quan tâm đến chúng em, vui mùng trước sự tiến bộ của chúng em, trăn trở vì những quyết điểm chúng em còn mắc phải. Thầy cô là tất cả, thiêng liêng, sâu sắc. Thầy cô đã hết lòng vì đàn em thân yêu như tấm lòng của các thầy cô trong Ban giám hiệu: thầy Thọ, thầy Khang, cô Đoan. Thầy chủ nhiệm Thành, các thầy cô bộ môn cô Hương, cô Lan, cô Hoà, cô Xuân, thầy Tuyến, thầy Trọng, thầy Mười…và tất cả các thầy cô giáo trong trường. Chúng em vô cùng biết ơn những công lao to lớn ấy. Mái trường thân yêu này đã lưu giữ biết bao kỉ niệm yêu thương, giận hờn, vui buồn của tuổi học trò. Bên những bài văn hay, bài toán khó chúng em lại cùng nhau thảo luận thật sôi nổi. Tìm được những câu truyện lí thú thì lại kể cho nhau nghe. không may bạn nào ốm thì chia nhau chép bài giúp bạn, giảng bài cho bạn hiểu. Bạn có hoàn cảnh khó khăn thì chúng em cùng động viên tinh thần, khích lệ bạn học tập. Từ đó chúng em thêm yêu lớp, yêu trường, yêu tổ quốc Việt Nam.

Em rất tự hào về những thành tích của nhà trường đã đạt được trong những năm qua: Nhà trường được UBND tỉnh tặng Bằng khen, Liên đội đạt liên đội xuất sắc được TƯ Đoàn tặng Bằng khen…nhiều thầy cô đạt chiến sỹ thi đua, lao động tiên tiến huyện, nhiều học sinh tham gia học sinh giỏi huyện, có học sinh đạt giải HSG tỉnh…

Em rất yêu ngôi trường của em. Ngôi trường chứa chan bao nhiêu kỉ niệm đáng nhớ của tuổi học trò, tình cảm của thầy cô, bạn bè. Em hứa sẽ cố gắng học tập   thật tốt để góp phần rạng danh nhà trường. Dù sau này đã trưởng thành em sẽ mãi không quên hình ảnh ngôi trường này – nơi đã khắc sâu trong tâm trí của em.

trieutraitim.net - Status Hay

Có thể sử dụng ctrl + F để copy code nhanh hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *