Tả loài cây em yêu thích

Tả  thích – Bài làm số 1

Bài làm

Trong cuộc đời mỗi người, tuổi học trò có lẽ là những năm tháng tươi đẹp, hồn nhiên, ngây thơ, trong trẻo nhất. Những năm tháng tươi đẹp ấy của chúng ta đều gắn với , bạn bè và một loài cây không thể thiếu, đó là .

Cây phượng lặng lẽ đứng ở  như một người bảo vệ thầm lặng, chứng kiến từng phút giây vui buồn của lũ học sinh tinh nghịch. Nhìn từ xa, phượng chẳng khác nào chiếc ô xanh khổng lồ, che rợp bóng mát một góc . Thân cây to, xù xì, chúng em thường đứng dang tay ôm lấy thân để đo xem thân cây to đến mức nào. Những chiếc rễ giống những con giun đang bò ngoằn nghèo trên mặt đất. Lá phượng màu xanh non, nhỏ như lá me, chỉ cần một trận gió thổi qua là tạo thành một  lá phượng.  xum xuê là thế, nhưng vào mùa đông, phượng khẳng khiu, cành cây như những chiếc lược đang chải tóc cho mây trời. Hoa phượng là loài hoa được âu yếm gọi với cái tên: hoa học trò. Hoa phượng thường có năm cánh mỏng màu đỏ thắm ôm ấp lấy nhụy vàng bên trong. Từng chùm hoa phượng nở rộ là những ngọn lửa đang rừng rực cháy, thiêu đốt cả một khoảng trời. Giờ , nhìn ra cửa sổ, thấy phượng đã đỏ thắm tự lúc nào, ai cũng tự nhủ trong lòng: thế là hè đã về rồi.

Vào giờ ra chơi, chúng em lại vây quanh gốc phượng, chơi những trò chơi quen thuộc như bịt mắt bắt dê, trốn tìm, lấy cánh phượng làm thành con bướm để ép vào quyển vở hay ngồi trò chuyện, , trao đổi bài với nhau. Lúc hoa phượng nở, tiếng ve kêu râm ran cũng là thời khắc báo hiệu một kì thi nữa lại đến. Phượng chứng kiến những phút giây lo âu, căng thẳng, hồi hộp của chúng em, những  ôn bài cùng bạn bè. Còn với học sinh cuối cấp, nhìn thấy phượng nở làm sao tránh khỏi những bồi hồi, xúc động, những luyến tiếc, bịn rịn vì sắp thôi sẽ phải chia tay mái trường, thầy cô, bạn bè và cả cây phượng già gắn với bao  của người học sinh. Giờ phút chia ly đầy lưu luyến, người học sinh đứng dưới gốc phượng thân thuộc, trao nhau những cái ôm thắm thiết cuối cùng, gửi tặng nhau quyển vở lưu bút đã được kẹp cánh phượng hồng sẽ là  đẹp theo mỗi người suốt chặng đường còn lại. Kì nghỉ hè đến, học sinh về hết, chỉ còn phượng ở lại làm bạn với  và tiếng ve, không còn học sinh đùa nghịch dưới tán phượng, không còn ai để phượng khoe sắc thắm nữa. Em tưởng như cây một mình đứng lặng lẽ buồn thiu, lại mong cho sớm được đi học để gặp thầy cô, bạn bè và được chơi đùa dưới tán phượng râm mát.

Tuổi học trò của ai rồi cũng sẽ qua, nhưng những kỉ niệm gắn với cây phượng sẽ mãi in đậm trong tâm trí em. Nó gợi nhắc em về thật nhiều kỉ niệm đẹp gắn với thầy cô, bạn bè và mái trường yêu dấu, những năm tháng em đã sống hồn nhiên, vô tư nhất.

Tả  thích – Bài làm số 2

Trong sân trường em trồng rất nhiều loại cây. Nào là cây hoa sữa, cây lộc vừng, cây phượng, cây bằng lăng có hoa tím biếc… Nhưng em thích nhất là cây bàng. Thân cây to, đầy những nốt sần màu nâu thẫm nhuốm màu năm tháng. Tán lá xòe rộng, từng tán đan vào nhau tạo thành những chiếc ô khổng lồ che mát cho cả sân trường. Lá bàng to, rộng, dày và xanh bóng. Trên mặt lá có những đường gân xếp cạnh nhau như bộ xương cá. Rễ cây ngoằn ngoèo nổi lên trên mặt đất. Em sẽ cố gắng chăm sóc cây bàng thật tốt để cây luôn xanh tươi.

Tả  thích – Bài làm số 3

Ngay giữa sân trường em có trồng một cây bàng rất đẹp. Cây cao và to đến nỗi hai, ba người ôm mới xuể. Cành cây chĩa ngang, đan xen nhau thành vòng tròn quanh thân. Những chiếc cành to như những cánh tay khổng lồ vươn ra tứ phía để đón ánh nắng mặt trời. Tán lá xếp thành từng tầng trông đẹp như một tòa tháp cổ kính. Rễ cây to nhô lên khỏi mặt đất như những con rắn hổ mang và có những rễ cắm sâu vào lòng đất để hút chất bổ nuôi cây và giúp cho cây đứng vững. Chúng em rất thích đứng dưới cây bàng để hưởng thụ không khí tươi mát và chơi những trò chơi bổ ích. Em rất yêu quý cây bàng, coi nó như một người bạn thân thiết.

Tả  thích – Bài làm số 4

Ngay giữa sân trường em có trồng một cây bàng rất đẹp. Không biết cây trồng từ bao giờ, chỉ biết rằng khi chúng em mới vào trường, cây đã đứng đó, xòe những tán lá rộng chào đón chúng em. Cành cây chĩa ngang, đan xen nhau thành vòng tròn quanh thân. Lá bàng to, rộng, dày và xanh bóng. Trên mặt lá có những đường gân xếp cạnh nhau như bộ xương cá. Rễ cây ngoằn ngoèo nổi lên trên mặt đất. Giờ ra chơi, chúng em lại ngồi dưới gốc bàng trò chuyện rôm rả. Mùi thơm dịu của hoa bàng thoang thoảng trong gió. Những bông hoa nhỏ, li ti hình ngôi sao màu trắng ngà, rụng trên vai, trên tóc chúng em. Cây bàng đã trở thành một phần không thể thiếu trong tuổi thơ em.

Tả  thích – Bài làm số 5

Trường em có một cây bàng rất to, em cũng không biết nó được trồng từ em bao nhưng khi vào trường em đã thấy có cây bàng đứng sừng sững như một người anh hùng dang rộng vòng tay tỏa bóng mát.

Tán lá xòe rộng, từng tán đan vào nhau tạo thành những chiếc ô khổng lồ che mát cho cả sân trường Những chiếc cành to như những cánh tay khổng lồ vươn ra tứ phía để đón ánh nắng mặt trời. Rễ cây to nhô lên khỏi mặt đất như những con rắn hổ mang và có những rễ cắm sâu vào lòng đất để hút chất bổ nuôi cây và giúp cho cây đứng vững. Chúng em rất thích đứng dưới cây bàng để hưởng thụ không khí tươi mát và chơi những trò chơi bổ ích. Cây bàng đã trở thành một phần không thể thiếu trong tuổi thơ em.

Tả  thích – Bài làm số 6

Cây bàng trường em như sừng sững ở góc sân trường cho dù mưa to hay bão mạnh thì nó vẫn cứ hiên ngang ở đó. Xung quanh sân trường có rất nhiều cây cối để che bóng mát cho chúng em, nhưng trong đó em thích nhất là cây bàng. Thân của cây bàng cũng rất to, phải đến 2, 3 người mới có thể ôm xuể được thân cây. Nhìn lên trên thân cây cao thì cây bàng đã phân ra những tán lá thật đẹp để có thể giúp cho học sinh chúng em có được những bóng râm mát để chơi đùa. Dưới gốc cây là những cái rễ bàng thật là to, nó nhìn giống như con rắn khổng lồ nhưng lại rất hiền lành không hại ai cả. Lá bàng nhìn thật to giống như một chiếc quạt tay vậy, lá bàng lại còn xanh bóng nữa, đường vân lá như hình xương cá vậy. Chúng em vui chơi thỏa thích trong giờ ra chơi dưới gốc bàng, và em cũng cảm thấy được em rất yêu cây bàng.

Tả  thích – Bài làm số 7

Trên sân của trường em có rất nhiều cây bóng mát và trong số đó thì em thích nhất là cây bàng thật to ở phía góc sân trường. Trên cây bàng có những chú chim hót vang lừng thật vui tai biết bao nhiêu. Cây bàng ở trường em cũng rất cao và to đến nỗi hai, ba người ôm mới xuể được ở phần thân cây. Nhìn ngắm lên cao một chút em cũng lại cảm nhận được cây bàng có các cành cây như chĩa ngang ra và nó như cũng đã và đang đan xen nhau như tạo thành một hình tròn cứ lớp này sang lớp khác vậy. Ấn tượng tiếp theo của em về cây bàng ở đây đó chính là những chiếc lá xanh thẫm thật đẹp. Lá bàng như được thay đổi mỗi khi đến thời tiết giao mùa. Nếu màu hè thì lá bàng thật xanh và um tùm, trên đó lại nở ra những chùm hoa trắng ngà. Cho đến mùa thu cây bàng có các chiếc lá màu vàng. Còn khi mùa xuân ấm áp về thì những cành khẳng khiu đó lại nhú lên những chồi non cũng thật là đẹp biết bao nhiêu. Em yêu quý cây bàng lắm và không bao giờ ngắt lá hay bẻ cành của cây bàng đi.

Tả  thích – Bài làm số 8

Những ngày đi học, em thích nhất là giờ ra chơi bởi đây là lúc chúng em được nghỉ ngơi và vui đùa bên các bạn. Nơi mà em và các bạn tập trung chơi nhiều nhất đó chính là bên dưới gốc cây bàng.

Năm ngoái khi lần đầu tiên em bước vào ngôi trường này em đã thực sự bị ấn tượng với cây bàng rồi. Khi ấy, cây bàng đang mùa thay lá. Những cái lá vàng trên cây cứ lần lượt lìa cành. Bên dưới gốc cây, lá bàng nằm rải rác. Thế nhưng cùng với thời gian, những chiếc lá bàng non cũng đã bắt đầu nhú. Được ngắm nhìn những đổi thay kì diệu của cây bàng quả là một điều thú vị đối với em. Gốc cây bàng to lắm, một mình em ôm thì không thể trọn được thân cây. Gốc bàng được bao quanh bởi một cái bồn cây nho nhỏ. Thi thoảng, chúng em vẫn tưới nước cho cây để cây tươi tốt hơn.

Mỗi giờ ra chơi, chúng em lại chạy đùa xung quanh gốc bàng này. Những trò chơi mà chúng em hay chơi là nhảy dây, nhảy lò cò, ô ăn quan,… Các bạn nam thì thích chơi trò bắn bi. Ở dưới gốc cây lúc nào cũng râm mát nên dù trời có nắng gắt như thế nào chúng em vẫn có thể chơi được.

Năm nay là năm học thứ hai em tiếp tục gắn bó với cây bàng này. Em sẽ luôn yêu thương cây bàng giống như yêu thương một người bạn học của mình.

Tả  thích – Bài làm số 9

Học sinh chúng em có những người bạn thật đặc biệt. Những người bạn ấy dù chỉ đứng một chỗ quan sát chúng em nhưng lại rất quan trọng. Một trong những người bạn ấy đó chính là cây bàng.

Thân của cây bàng to như chân của một chú voi nhưng thân cây mọc lên rất cao. Những cái cành cây mọc ở tít trên cao và chúng em thì chưa bao giờ có thể với tới. Từ những cành cây, tám lá mọc um tùm tỏa bóng xuống mặt đất. Cây bàng giống như một tấm lá chắn vững chắc không cho tia nắng mặt trời xuyên qua. Nhờ vậy mà mỗi giờ ra chơi chúng em đều ùa ra chơi bên dưới gốc cây này. Biết bao nhiêu trò chơi của tuổi thơ đã được ghi dấu tại nơi đây. Cứ như thế, mỗi ngày cây bàng đều chứng kiến những sự đổi thay của chúng em. Cây bàng là minh chứng cho kỉ niệm tuổi thơ của chúng em.

Lá bàng to và rất cứng. Lá bàng cũng chính là người bạn giúp chúng em quạt mát. Tuy nhiên, để bảo vệ cây, chúng em không bao giờ ngắt lá mà chỉ nhặt những cái lá rụng dưới gốc thôi. Lá bàng cũng giống như những loại lá cây khác, khi còn non chúng có màu xanh. Dần dần lá chuyển sang màu đỏ, màu vàng rồi theo cơn gió rơi rụng xuống đất. Từ những chỗ lá rụng sẽ lại mọc ra những chiếc lá non mới.

Khi chúng em vào lớp học, cây bàng lại đứng đó lặng lẽ một mình chờ đợi. Chờ một cơn gió bay qua, cây bàng sẽ reo hò như mời gọi gió hãy ở lại chơi cùng mình. Có lẽ cây bàng cũng giống với chúng em là rất thích được vui đùa. Chúng em sẽ yêu thương và bảo vệ cây bàng trong sân trường mình.

trieutraitim.net - Status Hay

Có thể sử dụng ctrl + F để copy code nhanh hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *