Gioi Thieu Ve Tac Pham Thong Diep Nhan Ngay The Gioi Phong Chong Aids

Trình bày suy nghĩ về ý kiến: “Trong thế giới AIDS khốc liệt này không có khái niệm chúng ta và họ. Trong thế giới đó, im lặng đồng nghĩa với cái chết…hãy sát cánh cùng tôi, bởi cuộc chiến chống lại HIV-AIDS bắt đầu từ chính các bạn”

Hướng dẫn

Đề bài: “Trong thế giới AIDS khốc liệt này không có khái niệm chúng ta và họ. Trong thế giới đó, im lặng đồng nghĩa với cái chết…hãy sát cánh cùng tôi, bởi cuộc chiến chống lại HIV-AIDSbắt đầu từ chính các bạn” ( Koffi Annan, Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS 1-12-2003).

Anh chị có suy nghĩ như thế nào về ý kiến trên.

I. Dàn ý chi tiết

1. Mở bài

Dẫn dắt vấn đề: Tổng thư kí Liên Hợp Quốc Koffi Annan đã đưa ra lời kêu gọi khẩn khiết về trách nhiệm chống lại HIV- AIDS của cả nhân loại “Trong thế giới AIDS khốc liệt này không có khái niệm chúng ta và họ. Trong thế giới đó, im lặng đồng nghĩa với cái chết…hãy sát cánh cùng tôi, bởi cuộc chiến chống lại HIV-AIDS bắt đầu từ chính các bạn”.

2. Thân bài

– AIDS là hội chứng suy giảm miễn dịch ở con người mà nguyên nhân trực tiếp là việc sử dụng ma túy.

– AIDS là căn bệnh thế kỉ bởi đến nay chưa có thuốc để điều trị căn bệnh mà chỉ có những phương thuốc ức chế tạm thời sự phát triển của bệnh.

– Từ khi xuất hiện cho đến nay, mỗi năm AIDS đã cướp đi mạng sống của hàng triệu người trên thế giới.

– Sự lây lan và phát triển không kiểm soát của HIV- AIDS đã trở thành một vấn nạn được cả thế giới quan tâm.

– Đến nay vẫn chưa tìm ra được thứ thuốc nào có thể ngăn chặn được thứ virut khủng khiếp ấy.

– Lời kêu gọi của Cô Annan đã chỉ ra trách nhiệm của mọi người đối với việc phòng chống và đẩy lùi hiểm họa từ AIDS.

– Phòng chống và đẩy lùi AIDS không phải trách nhiệm của riêng ai, cá nhân người bệnh hay một tập thể nào đó mà là trách nhiệm chung của toàn thể mọi người

– Nếu con người mãi im lặng trước thực trạng AIDS đang hoành hành, vô cảm trước nỗi đau của đồng loại cũng có nghĩa chúng ta đang quay lưng lại với những bất hạnh khi mắc phải căn bệnh ấy và vô tình làm cho dịch bệnh ấy bùng phát mạnh mẽ hơn.

3. Kết bài

Đừng vô cảm trước nỗi đau của đồng loại, chung ta hãy chung tay góp sức để cùng đẩy lùi AIDS, mang đến cho cuộc sống những ánh sáng của hi vọng, niềm tin.

II. Bài tham khảo

HIV- AIDS là căn bệnh thế kỉ đã cướp đi mạng sống của hàng triệu người trên thế giới, cũng giống như những dịch bệnh khủng khiếp, HIV- AIDS là thứ hiểm họa khủng khiếp đang có nguy cơ lây lan mà cả thế giới đang phải đối mặt. Nhân ngày thế giới phòng chống AIDS, Tổng thư kí Liên Hợp Quốc Koffi Annan đã đưa ra lời kêu gọi khẩn khiết về trách nhiệm chống lại HIV- AIDS của cả nhân loại “Trong thế giới AIDS khốc liệt này không có khái niệm chúng ta và họ. Trong thế giới đó, im lặng đồng nghĩa với cái chết…hãy sát cánh cùng tôi, bởi cuộc chiến chống lại HIV-AIDS bắt đầu từ chính các bạn”.

AIDS là hội chứng suy giảm miễn dịch ở con người mà nguyên nhân trực tiếp là việc sử dụng ma túy. Khi bị AIDS, người bệnh sẽ bị suy giảm miễn dịch, khi ấy con người sẽ trở nên yếu ớt và không có đủ sức đề kháng để chống lại những vi khuẩn gây bệnh, dù là những căn bệnh thông thường nhất như: cảm cúm, sây sát chân tay….

AIDS là căn bệnh thế kỉ bởi đến nay chưa có thuốc để điều trị căn bệnh mà chỉ có những phương thuốc ức chế tạm thời sự phát triển của bệnh. Từ khi xuất hiện cho đến nay, mỗi năm AIDS đã cướp đi mạng sống của hàng triệu người trên thế giới. Theo thống kê, năm 2000 trên toàn thế giới có đến 36,1 triệu người đang phải chung sống cùng căn bệnh HIV- AIDS. Tính trung bình cứ mỗi ngày trôi qua, thế giới lại có 16 ngàn người nhiễm HIV- AIDS.

Sự lây lan và phát triển không kiểm soát của HIV- AIDS đã trở thành một vấn nạn được cả thế giới quan tâm, đã và đang có rất nhiều nhà khoa học vào cuộc để nghiên cứu ra phương thuốc điều trị HIV- AIDS nhưng vẫn chưa tìm ra được thứ thuốc nào có thể ngăn chặn được thứ virut khủng khiếp ấy. Nguy hại từ căn bệnh thế kỉ này là không thể kiểm soát được.

Lời kêu gọi “Trong thế giới AIDS khốc liệt này không có khái niệm chúng ta và họ. Trong thế giới đó, im lặng đồng nghĩa với cái chết…hãy sát cánh cùng tôi, bởi cuộc chiến chống lại HIV-AIDS bắt đầu từ chính các bạn” của Cô Annan đã chỉ ra trách nhiệm của mọi người đối với việc phòng chống và đẩy lùi hiểm họa từ AIDS. Việc chung tay phòng chống AIDS còn là đạo lí làm người, không ai được quyền dửng dưng trước tai họa của đồng loại.

Phòng chống và đẩy lùi AIDS không phải trách nhiệm của riêng ai, cá nhân người bệnh hay một tập thể nào đó mà là trách nhiệm chung của toàn thể mọi người, bởi nếu không tìm ra giải pháp để ngăn chặn, bệnh AIDS sẽ bùng phát và khi ấy bất cứ ai cũng có thể trở thành nạn nhân của căn bệnh ấy.

Nếu con người mãi im lặng trước thực trạng AIDS đang hoành hành, vô cảm trước nỗi đau của đồng loại cũng có nghĩa chúng ta đang quay lưng lại với những bất hạnh khi mắc phải căn bệnh ấy và vô tình làm cho dịch bệnh ấy bùng phát mạnh mẽ hơn. Do đó, mỗi người cần có nhận thức đúng đắn về căn bệnh AIDS, biết cách phòng tránh và cảnh báo với mọi người xung quanh về nguy cơ mắc AIDS.

Trong việc ứng xử với người bệnh AIDS chúng ta không nên kì thị, xa lánh bởi họ cũng chỉ là những nạn nhân đáng thương của căn bệnh khủng khiếp. Hãy động viên, giúp đỡ để họ có thêm niềm tin,sức mạnh để chiến thắng căn bệnh. Đừng vô cảm trước nỗi đau của đồng loại, chung ta hãy chung tay góp sức để cùng đẩy lùi AIDS, mang đến cho cuộc sống những ánh sáng của hi vọng, niềm tin.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here